1 số kinh nghiệm thiết kế và lắp đặt bóng đèn âm trần

Công ty cổ phần thiết bị điện và chiếu sáng Phú Thắng 19/01/2017
1-so-kinh-nghiem-thiet-ke-va-lap-dat-bong-den-am-tran

Tiến hành lắp đặt bóng đèn led âm trần siêu sáng tưởng rằng nhanh chóng, nhưng để có kết quả chiếu sáng hiệu quả nhất, chất lượng nhất có thể đáp ứng tốt yêu cầu kết nối, yêu cầu người thiết kế, người quản lý, người tiến hành thi công phải có suy nghĩ nhanh nhạy, có trách nhiệm cao trong công việc và điều quan trọng nhất là phải có ý thức cầu tiến luôn mong muốn có nhiều sản phẩm ấn tượng và chất lượng hơn nữa. Trong bài viết dưới đây mình xin giới thiệu với các bạn những kiến thức được đúc kết và tổng kết trong sự trải nghiệm lắp đặt thực tiễn trong các dự án.

den-led-am-tran-chieu-sang

Chú ý khi thiết kế đèn led âm trần

Khi thiết kế ứng dụng bóng đèn led âm trần thạch cao chiếu sáng cho công trình, nhà thiết kế hoặc người thi công cần tính đến những yếu tố sau:

– Tuyển chọn năng suất đèn chiếu sáng và khoảng cách giữa những đèn chiếu sáng phù hợp để đảm bảo mật độ ánh sáng tại nhiều điểm trong không gian được đồng đều mà vẫn tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cho tường nhà. Mỗi dòng công năng của đèn có một khả năng phát sáng khác nhau, kích thước khác nhau. Với cùng một nhu cầu cho 1 không gian trong nhà, đèn có năng suất càng nhỏ thì mật độ tỏa sáng càng lớn và ngược lại. Độ thưa, mau của đèn chiếu sáng liên quan cụ thể đến vẻ đẹp của trần nhà.

Mật độ đèn phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế và công năng của bóng đèn

– Khi thiết kế kỹ thuật cho trần cao, phải chú trọng tới các nhân tố sẽ ảnh hưởng đến thời kỳ thi công như: Vị trí khung xương trần, Vị trí dầm tường nhà, bề dầy của đèn để giảm bớt tối đa việc phải xén khung xương trần hoặc thay đổi địa điểm đèn trong quá trình thi công. Việc cắt khung xương trần để lắp đặt đèn có thể đem tới kết quả trần nhà thạch cao bị vênh lên, nứt trần thạch cao, hoặc đổ trần…v…v… Có cực kỳ nhiều bài học xương máu có liên quan đến nứt trần thạch cao mà nguyên cớ bắt đầu chính là từ sự thiếu kỹ năng của người thực hiện.

den-led-am-tran-chieu-sang2

– Xem xét kỹ đến việc khoan lỗ trần thạch cao để lắp đèn, giảm thiểu việc khoét nhiều lần, hoặc khoét lỗ đường kính bé xong lại phải sửa lỗ bán kính to hơn, hoặc khoét to lại phải khoét lại thành bé hơn. Việc này ảnh hưởng cực kỳ lớn đến giai đoạn lắp đặt, thẩm mỹ, và độ vững chãi của trần thạch cao.

– Lưu ý đến màu sắc ánh sáng hợp với yêu cầu chủ nhà và thích hợp với các yếu tố thiết bị khác: Màu sắc ánh sáng của đèn led âm trần chiếu sáng bây giờ trên thị trường có 3 màu sắc chính yếu là màu trắng, vàng và trung tính (hay còn gọi là vàng trắng). Mỗi màu có một nhiệt độ màu khác nhau, thích hợp với mỗi tâm lý, giới tính, thời tiết, môi trường do vậy để xem xét được mau sắc ánh sáng lý tưởng là tương đối khó, đòi hỏi người Kiến trúc sư phải nắm bắt được sở thích chủ căn hộ và có kinh nghiệm trong thiết kế.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN