Bố trí đèn led âm trần như thế nào là đẹp?

Công ty cổ phần thiết bị điện và chiếu sáng Phú Thắng 01/03/2017
bo-tri-den-led-am-tran-nhu-the-nao-la-dep

Có rất nhiều các bài viết trên các trang web nói về cách bố trí đèn chiếu sáng trong hộ gia đình. Tuy nhiên hôm nay denledphuthang.com.vn xin chia sẻ với các bạn một số cách bố trí đèn led âm trần trong các hộ gia đình với mong muốn đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp người đọc có thêm kinh nghiệm lắp đặt cũng như phân bố đèn led âm trần.


Trước khi chia sẻ chi tiết với bạn đọc về cách bố trí đèn led âm trần thì chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm trong việc sử dụng ánh sáng cơ bản cho kiến trúc của ngôi nhà mà không phải ai cũng biết.


·       Để có được ánh sáng rộng (ánh sáng chiếu khắp căn phòng) thì bạn nên sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng đó theo kiểu mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên tường và trần.
·       Để tạo cảm giác phòng rộng hơn bạn nên sử dụng đèn led có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng ở trên tường và đèn phải được bố trí một cách đồng đều.

den-led-am-tran-trong-nha
·       Để tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho căn nhà thì bạn nên chọn cách chiếu sáng không đồng đều, lúc mạnh lúc yếu.

Ngoài ra thì để tạo cho ngôi nhà của bạn một không gian đẹp thì ngoài những kinh nghiệm trên thì bạn cũng nên lưu ý một số thông số kỹ thuật như quang thông, chỉ số màu, độ rọi của đèn…

Để có thể chọn đèn led âm trần nói riêng và các loại đèn led khác nói chung thì đầu tiên bạn phải xem công năng của từng loại đèn đối với không gian sử dụng. Ở đây chúng tôi xin đề cập tới hai không gian chính đó là không gian phòng ngủ và không gian phòng khách.
Đối với không gian phòng khách là không gian cần nhiều tới ánh sáng nhất vì vậy người ta thường sử dụng tới ánh sáng trắng có cường độ mạnh, có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cả căn phòng.

Đối với không gian phòng khách

den-led-am-tran-trong-nha2
Rất nhiều người thường có thói quen để ánh sáng trong phòng khách phải thật sáng. Điều này là hoàn toàn đúng. Đối với phòng khách, chúng tôi khuyên các bạn nên bố trí ánh sáng đều và độ sáng đủ tiêu chuẩn. Ở những không gian này khi bạn sử dụng đèn led âm trần nên sử dụng đèn có góc quang rộng và bố trí đèn theo kiểu mạng lưới. Công suất phổ thông của đèn thường được sử dụng nhất là từ 5w-7w với khoảng cách trung bình giữa hai đèn là khoảng từ 1m đến 1,5 m. Nhưng còn tùy thuộc vào thiết kế của trần nhà và các loại chiếu sáng khác mà chúng ta nên chọn cách bố trí sao cho phù hợp. Ngoài đèn led âm trần thì bạn có thể sử dụng thêm đèn hắt khe trần khi đó ánh sáng từ trần nhà sẽ cho độ sáng đều và không gây chói mắt.


Đối với phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi cần thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng, là nơi cần sự ấm cúng nhất. Chính vì thế bạn nên sử dụng đèn led âm trần có góc chiếu hẹp kết hợp sử dụng đèn led khe trần hoặc các loại đèn tường có độ sáng không quá mạnh.
Không nên bố trí đèn chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ, nên tập chung chiếu hắt lên tường hoặc là chiếu vào tranh ảnh. Một lưu ý trong việc chiếu sáng ở phòng ngủ là mặc dù bố trí ánh sáng không đều tuy nhiên phải đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực vì nó sẽ làm cho mắt bạn điều tiết nhiều hơn, thậm chí còn có thể gây lóa tạo cảm giác khó chịu cho mắt của bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN